Home » » *ผมไม่มีวันจะส่งแม่ของผมไปบ้านพักคนชรา!! ตัวอย่างที่ลูกควรดู เมื่อหนุ่มคนนี้พาแม่ไปในทุกๆที่ที่เขาไป ได้ฟังเหตุผลอยากกราบหัวใจ!(ชมคลิป)

*ผมไม่มีวันจะส่งแม่ของผมไปบ้านพักคนชรา!! ตัวอย่างที่ลูกควรดู เมื่อหนุ่มคนนี้พาแม่ไปในทุกๆที่ที่เขาไป ได้ฟังเหตุผลอยากกราบหัวใจ!(ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Wednesday, May 23, 2018 | 8:53 PM
***สังคมในปัจจุบันคือสังคมที่ต้องเอาตัวรอดท่ามกลางเศราฐกิจที่จะต้องต่อสู้ดิ้นรน จนบางครั้งเราก็ลืมสิ่งที่มีค่าที่สุด ในบ้านพักคนชรามีคนแก่มากมายถูกลูกหลานทิ้งไว้เบื้องหลัง หาใช่ว่าเนรคุณแต่ด้วยสภาพสังคมที่จำยอมจนหลีกเลี่ยงหนทางนี้ไม่ได้ แต่นั่นก็เป็นเพียงข้ออ้าง เพราะบทบาทที่แท้จริงของลูกที่รู้จักกตัญญู สำนึกในบุญคุณของพ่อ-แม่ ย่อมไม่ปล่อยท่านตามยถากรรมเป็นแน่

อย่างเรื่องราวของหนุ่มเซลส์ขายอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่แม่ของเขาป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ พาร์คินสัน เบาหวาน และอีกหลายๆโรค เขาต้องดูแลแม่ตลอด 24 ชั่วโมง ในแต่ละชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเวลาทำงาน เวลานอกงาน เราจะเห็นเขามีแม่อยู่ด้วยเสมอ‘ติ๊ก วิโรจน์ คงทองเลิศ’ เซลส์หนุ่มขายอุปกรณ์ไฟฟ้า วัยกลางคน อาชีพของติ๊กทำให้เขาต้องเดินทางบ่อยๆทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ติ๊กอาศัยอยู่กับแม่ วัย 77 ปี ในอพาร์ตเม้นท์แห่งหนึ่ง แถวพระราม 3 หลังจากที่แม่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ พาร์คินสัน เบาหวาน และอีกหลายๆโรค เขาต้องดูแลแม่ตลอด 24 ชั่วโมง ในแต่ละชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเวลาทำงาน เวลานอกงาน เราจะเห็นเขามีแม่อยู่ด้วยเสมอติ๊กต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของตัวเอง และยอมเสียโอกาสอะไรหลายๆอย่างในชีวิต …และต้องจัดการกับข้อจำกัด เงื่อนไข และอุปสรรคต่างๆ เพื่อที่เขาจะบริหารจัดการชีวิตให้ทำหน้าที่ ‘ลูก’ ได้อย่างเต็มที่ติ๊ก เล่าว่า เมื่อปี 2555 อยู่ดีๆแกก็อ่อนแรงไป ทำให้เดินไม่ได้ ก็เลยนอนติดเตียง ผมเห็นสภาพแบบนั้นก็เลยทนดูไม่ได้ ก็คิดว่าเราปล่อยไว้อย่างนี้ ปล่อยไปตามธรรมชาติของชีวิต โดยที่เราไม่ไปฝืนชะตามันเลย ป่านนี้ ทุกวันนี้ผมก็ยังนึกสภาพไม่ออกว่า แกจะแข็งแรงได้อย่างนี้มั้ย

เมื่อก่อนก็ใช้ชีวิตไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกันขนาดนี้ แต่ก็ดูแลกันแต่หลังจากที่พ่อเสียไป มันก็เหลือคนที่ผมรักที่สุดแค่คนเดียว ปัจจุบัน ก็ 3 ปีแล้วที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอด ไปไหนมาไหน เข้าประชุมหรือไปพบลูกค้า ก็ไปด้วยตลอด ซึ่งทั้งหมดนี้คือความรักความกตัญญูที่หาได้ยากในสังคมปัจจุบัน

(คลิป)ขอขอบคุณ เรื่องจริงผ่านเน็ต