Home » » ขอบคุณมือเล็กๆที่ยิ่งใหญ่!!! พนักงานกทม. ใช้สองมือเปล่าล้วงหยิบขยะอุดตันท่อไม่กลัวความสกปรก ท่ามกลางวันฝนตกโปรยปราย (มีคลิป)

ขอบคุณมือเล็กๆที่ยิ่งใหญ่!!! พนักงานกทม. ใช้สองมือเปล่าล้วงหยิบขยะอุดตันท่อไม่กลัวความสกปรก ท่ามกลางวันฝนตกโปรยปราย (มีคลิป)

Written By Best Newsth on Thursday, May 31, 2018 | 7:07 AM
***เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ดีมากๆเลยทีเดียว เมื่อเพจข่าวดัง เฟสบุ๊ค ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อว่า ยงยุทธ คุนทา โดยได้โพสต์คลิปวีดีโอเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อเขาบังเอิญได้พบภาพของเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครซึ่งกำลังใช้สองมือเปล่าหยิบเศษขยะที่อุดตันท่อระบายน้ำเพื่อเปิดทางให้น้ำที่กำลังท่วมขังไหลลงท่อได้อย่างไม่ติดขัด เนื่องจากฝนที่ตกลงมาและน้ำไม่สามารถระบายได้จนท่วมขังสร้างความเดือดร้อนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก#ขอสรรเสริญมือเล็กๆแต่หัวใจของพี่ยิ่งใหญ่มากกกกก นี่คือภาพที่ประทับใจของผมที่สุดวันนี้ และประทับใจจนผมอดเก็บภาพนี้ไว้คนเดียวไม่ได้ ไม่รู้จะตอบแทนความเสียสละของพี่เค้าอย่างไรดี จึงขออนุญาตนำเรื่องราวที่ประทับใจและอยากพูดคำว่า ขอบคุณสักล้านนนครั้ง ให้เพื่อนๆ ได้ขอบคุณด้วยกัน ชื่นชมกับความเสียสละตนเอง และการทำหน้าที่อย่างน่าสรรเสริญ

วันนี้ท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้ม และตามมาด้วยฟ้าฝนที่เทกระหน่ำ ที่ไปทางไหน ก็ใครหลายต่างโอดครวญกันว่า ฝนตก รถติด น้ำท่วม เฉอะแฉะ มีทั้งเสียงระคนก่นด่าไปทั่ว ซึ่งเป็นของคู่กันของเมืองกรุง

แต่ภาพพี่ผู้หญิงท่านนี้ (เข้าใจว่าพี่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร) ทำให้ผมต้องหยุดเดินลุยน้ำ เพราะภาพที่พี่เค้าใช้มือเปล่าๆ ล้วงไปหยิบขยะที่ปิดท่อออกมาอย่างไม่กลัวความ
สกปรกหรือความเปียกปอนใดๆ

ทำให้ผมต้องหยุด และบอกพี่ว่า "ขอบคุณมากๆ นะครับ"

เธอเงยหน้ามายิ้มให้ ผมกะจะเข้าไปช่วย แต่ด้วยของที่เพิ่งซื้อมา ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพ และอุปกรณ์ต่างๆ ก็เต็มมือ ไม่รู้จะวางตรงไหน เพราะบริเวณนั้นเจ่อนองไปด้วยน้ำขัง จึงขออนุญาตพี่เค้าถ่ายรูปนี้ไว้เป็นที่ระลึกไว้แทน เพราะในใจคิดว่า พวกเราทุกคนที่เดือดร้อนเพราะฝนตก รถติด แต่เมื่อเห็นภาพพี่ท่านนี้ จะทำให้เรารู้ว่า...

ไม่ว่าน้ำฝนมากมายขนาดไหน ที่มาพร้อมกับสิ่งปฏิกูลต่างๆ ก็แพ้น้ำใจ และความเสียสละของคนดี อย่างพี่คนนี้ครับ

ขอบคุณมือเล็กๆ ที่เสียสละ ไม่สำคัญว่าพี่ตำแหน่งอะไร แต่มันสำคัญที่การทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และไม่มีข้ออ้างใดๆ ผมจะจดจำความดีของพี่จากหัวใจ และขอตอบแทนพี่ผ่านทางเฟชบุ๊คนี้ละกันนะครับ

คนแบบนี้สิ น่าจะได้รับการยกย่อง.. มากกว่านั่งเก้าอี้หรูๆ อยู่ห้องแอร์#ความดีเราต้องช่วยกันขยาย #ประเทศเราดีกว่านี้แน่ถ้ามีคนดีๆอย่างนี้ #ขอบพระคุณจากหัวใจ

(มีคลิป)ขอบคุณ ยงยุทธ คุนทา