Home » » *เกิดมาไม่เคยเจอ!! เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่เขาใหญ่ เจ้าหน้าที่ ลั่น “ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” อาจจะส่งสัญญาณบอกอะไรบางอย่าง!!!(คลิป)

*เกิดมาไม่เคยเจอ!! เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่เขาใหญ่ เจ้าหน้าที่ ลั่น “ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” อาจจะส่งสัญญาณบอกอะไรบางอย่าง!!!(คลิป)

Written By Best Newsth on Wednesday, May 2, 2018 | 7:08 PM
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีเนื้อที่ปกคลุม 2,215.42 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยป่าเบญจพรรณ ป่าดงดิบแล้ง ป่าดงดิบชื้น ป่าดิบเขา ทุ่งหญ้า และป่ารุ่นสอง ป่าดงดิบชื้น ลักษณะป่าชนิดนี้เป็นป่าที่อยู่ในระดับความสูง 400-1,000 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง พืชพรรณมี 3,000 ชนิด, มีผีเสื้ออยู่กว่า 189 ชนิด, นกป่ามากมายกว่า 350 ชนิดและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม 71 ชนิด ซึ่งได้แก่ ช้าง เสือ ชะนี กวาง และหมูป่า พบอยู่ตามทุ่งหญ้ากว้างทั่ว ๆ ไป

ล่าสุดวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ บิ๊กเกรียน ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอพร้อมข้อความเกี่ยวกับสัตว์ในเข้าใหญ่ ถึงเหตุการณ์ปละหลาดที่เกิดขึ้น

เมื่อเวลา 8 โมง วันที่ 2 พฤษาภาคม 2561 นายปกครอง ทองเนื้อแข็ง หัวหน้ากู้ภัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำหน้าที่บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดราชนครราชสีมา รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางจากด่านเก็บเงิน เจ้าพ่อเขาใหญ่ ถนนธนรัชต์ ว่าพบฝูงปลวกจำนวนนับแสนตัวเดินจากบริเวณสนามกอล์ฟเขาใหญ่ มุ่งหน้าอ่างเก็บน้ำสายสครโดยกลุ่มปลวกได้คีบอาหารดอกไม้ป่าติดตัวไปด้วย เป็นระยะทางยาวกว่า 50 เมตรโดยใช้เส้นทางข้างถนนซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแปลกปลาดใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

นายปกครอง กล่าวว่า จริงๆ แล้วดูเหมือนเป็นเรื่องปกติแต่เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป่าทราบว่าตามปกติจะพบเห็นฝูงปลวกไม่กี่ร้อยตัวที่ลงมาสร้างจอมปลวกในพื้นที่ที่มีความชื้นของดิน แต่ครั้งนี้มีการอพยพครั้งใหญ่แทนที่จะคาบใข่เพื่อรำตัวอ่อนไปเก็บฟัก แต่เป็นการนำเกสรไปแทน ซึ่งเป็นเรื่องแปลกที่ยังไม่มีใครพบเห็นมาก่อน ส่วนอีกเหตุการณ์เมื่อเร็วๆนี้ ช้างตัวหนึ่งบนเขาใหญ่ก็สร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็น โดยการล้มตัวลงนอนกับพื้นและนอนกรนอย่างสบาย แต่โดยปกติกับธรรมชาติของช้างเค้าจะต้องยืนนอนพักผ่อน แต่ครั้งนี้กลับล้มตัวลงนอน ใช้เวลาหลับถึงครึ่งชั่วโมงแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งนานๆ จะมีโอกาสเห็นสักครั้ง

(มีคลิป)ขอบคุณข้อมูลและภาพ : (บิ๊กเกรียน)