Home » » *หนุ่มนั่งเรือกลับบ้านเห็นคนยืนมุงดู ผู้ชายกับหมาแก่ลอยคออยู่ในคลอง พอพนง.หยุดเรือช่วยถึงรู้สาเหตุที่ตกลงไป สิ่งที่พี่ทำเอาใจผมไปเลย!!!(ชมคลิป)

*หนุ่มนั่งเรือกลับบ้านเห็นคนยืนมุงดู ผู้ชายกับหมาแก่ลอยคออยู่ในคลอง พอพนง.หยุดเรือช่วยถึงรู้สาเหตุที่ตกลงไป สิ่งที่พี่ทำเอาใจผมไปเลย!!!(ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Wednesday, May 9, 2018 | 6:44 PM***แห่ดูกันเป็นแสนคน วันนี้(10 พฤษภาคม 2561) สังคมชาวโซเชียลได้มีการแชร์คลิปของชายหนุ่มคนหนึ่ง ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Tibet Nimitput ซึ่งบังเอิญนั่งเรือผ่านไปพบเห็นเหตุการณ์ที่มีชายคนหนึ่งลอยคออยู่ในคลองแสนแสบกับสุนัขแก่ตัวหนึ่ง สร้างความแตกตื่นจนผู้คนต่างออกมามุงดูเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก แต่เมื่อรู้ถึงสาเหตุที่ชายคนดังกล่าวลงไปลอยคออยู่ในน้ำคลองแสนแสบทำเอาผู้คนต่างซาบซึ้งใจ จนเกิดกระแสแชร์สนั่นโซเชียล เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรไปชมกันได้เลย.โดยชายหนุ่มผู้ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอของชายคนหนึ่งกับสุนัขแก่ตัวหนึ่งได้ลอยคออยู่ในน้ำคลองแสนแสบ โดยได้ระบุข้อความอธิบายเหตุการณ์ไว้ดังนี้


เรื่องมันมีอยู่ว่าวันนี้ระหว่างตอนกำลังขึ้นเรือกลับบ้าน ซึ่งเราก็ขึ้นจากท่าเรืออโศกเพื่อจะไปบางกะปิ แล้วก่อนที่จะถึงท่าเรือ มศว ก็เห็นคนยืนมุงอะไรกันอยู่ด้านบนสะพาน พอมองดูก็เจอผู้ชายกับหมาแก่กำลังลอยคอคู่กันอยู่ในคลองแสนแสบ.

น่าจะเพราะน้องหมาแก่มาก สายตาไม่ดีเลยเดินตกคลอง แล้วพี่ผู้ชายคนในคลิปนี้ก็โดดลงมาช่วยน้องหมา แต่ไม่รู้จะขึ้นยังไงเพราะตรงจุดที่เขาลอยคออยู่กับหมาห่างจากท่าเรือมาก

พี่ๆ พนง. กับคนขับเรือเลยคุยกันและตัดสินใจว่าจะหยุดเรือแล้วรับทั้งคู่ขึ้นมาบนเรือเพื่อที่จะไปส่งตรงท่าเรือ มศว ได้ง่ายๆ แล้วก็ตามคลิปเลยจ้าา น้องหมาขึ้นเรือมาอย่างปลอดภัย ส่วนพี่ฮีโร่คนนั้นเขาไม่ยอมขึ้นเรือมา พี่เขาบอกจะปีนขึ้นไปเองตรงเสาที่อยู่ใกล้ๆ

พี่เสื้อเหลืองคือฮีโร่มาก พี่ไม่สนใจ ไม่แคร์เลยว่าน้ำคลองจะเหม็นจะเน่าแค่ไหน พี่ยอมโดดลงมาช่วยน้องหมาแก่ๆ นับถือใจพี่มากครับ ขอบคุณพี่คนขับเรือและ พนง. ด้วยครับกับการตัดสินใจหยุดเรือเพื่อช่วยเหลือน้องหมาและพี่ฮีโร่คนนั้น ขอบคุณพวกคุณที่ทำให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีเรื่องดีๆ น่ารักๆ อยู่อีกนะครับ

ปล. หลังจากจบคลิปก็มีน้องๆจาก มศว ที่ยืนอยู่บนสะพานมารับน้องหมาไปในมหาวิทยาลัยครับ

(ชมคลิป)ขอบคุณที่มาคลิป Tibet Nimitput

เรียบเรียงโดย สยามนิวส์

*เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างรอยยิ้มและทำให้ผู้คนที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์และคลิปวีดีโอนี้ได้รู้สึกถึงพลังแห่งความเอื้ออาทร ความเมตตา และความมีน้ำใจแม้แต่กับสัตว์ตัวหนึ่ง สังคมไทยต้องการคนแบบพี่เสื้อเหลือง คุณคือฮีโร่ตัวจริง