Home » » *คิดจะเลี้ยงก็ต้องรู้!!! วิธีแยกสุนัขพิทบูลกัดกัน ด้วยเชือกเพียงเส้นเดียว

*คิดจะเลี้ยงก็ต้องรู้!!! วิธีแยกสุนัขพิทบูลกัดกัน ด้วยเชือกเพียงเส้นเดียว

Written By Best Newsth on Sunday, May 20, 2018 | 7:24 AM
**เมื่อไม่นานมานี้ มีคลิปที่สร้างความสะเทือนใจออกมาให้เราได้เห็น กับการที่สุนัขพันธุ์ดุ กัดขาเด็กไม่ยอมปล่อย กัดเจ้าของจนเสียชีวิต และยังมีคลิปกัดสุนัขอื่นจนเสียชีวิต ซึ่งในคลิปต่างๆที่เห็นก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปแยกสุนัขที่กำลังเลือดพล่าน แม้แต่เจ้าของที่เลี้ยงมันเองแท้ๆ

แต่วิธีระงับอารมณ์ของสุนัขเหล่านี้ก็มีอยู่มากมาย และต้องทำให้ถูกวิธี เป็นเรื่องที่เจ้าของสุนัขควรจะรู้และฝึกเอาไว้ยามเกิดเหตุไม่คาดฝัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เวทกร ชลิตชากร ได้เผยคลิปการแยกสุนัขพิทบูลที่กัดกัน ด้วยการใช้เชือกเส้นเดียว พร้อมระบุว่า..."วิธีแยกหมากัดกันโดยใช้เชือกเส้นเดียวคลิ๊ฟนี้ จำลองเห็นการแยกหมากัดกันเปน อีกทางเลือกนึงที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว และสามารถแยกคนเดียวได้ด้วย #คิดจะเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ต้องเตลียมพร้อมไว้เสมอ#เพื่อเหตุการไม่ขาดฝันที่จะเกิดขึ้นและควรฝึกไว้ให้ชำนาญ ไม่ว่าจะเปน วิธีใช้ไม้ง้างปากหรือจะเปนวิธีใช้เชือกแบบที่ผมลงให้ดูนี้ อย่าประมาทมันจำเปน อย่างมากสำหรับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้..

สิ่งที่สำคัญคือ"สติ" และการฝึกฝนให้พร้อมไว้เสมอคราฟ ถนัดแบบไหนก้อฝึกแบบนั้น แต่ถ้าถามผมควรเปนให้ครบทุกอย่างดีที่สุด สุนัขสายพันธุ์นี้เวลามันกัดกันหูมันจะดับแทบไม่ฟังเจ้าของเลยยกเว้นหมาที่ถูกฝึกมาเปน อย่างดีเท่านั้น และเวลาที่มันกำลังกัดหมาอีกตัวหนึ่งอยู่มันจะไม่สนใจสิ่งรอบข้างแต่จะมุ่งมั่นในการกำจัดคู่ต่อสู้เท่านั้นและวิธีใช้เชือกแยกนี้ให้จับสั้นๆที่สุดตามในคลิ๊ฟเลยคราฟและเข้าทางข้างหลังจะปลอดภัยสุดในกรณีที่ไม่ใช้หมาของเราเอง วิธีที่ผมเอามาลงนี้ยิ่งเชือกเส้นเล็กเท่าไรยิ่งมีประสิทธิภาพในการให้เค้าปล่อยจากการกัดเร็วเช่นกัน ขอให้วิธีนี้เปนเพียงแค่เกล็ตความรู้เล็กๆน้อยที่จะส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อคนที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้และรักในสุนัขสายพันธุ์นี้เหมือนกันกับผม เลี้ยงด้วยรักและมีวินัย#เพียงตบไหล่เบาๆอย่างรู้ใจ"


--

--

--

--

--

--

--

--

--

--


(ชมคลิป )สำหรับใครที่คิดจะเลี้ยงสุนัขดุๆแล้ว ก็ต้องรู้เอาไว้และฝึกทำให้เป็น หากวันหนึ่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นกับตัวคุณ หรือบุคคลอื่น จะได้ระงับเหตุได้ทันค่ะ

Cr: Kaijeaw, ขอขอบคุณข้อมูลจาก เวทกร ชลิตชากร