Home » » *กราบหัวใจงามๆ!! หนุ่มวินฯ เก็บกระเป๋าเงิน พร้อมลอตเตอรี่ถูกรางวัล ส่งคืนเจ้าของ แต่สิ่งที่เขาได้ตอบแทนกลับมา ทำเอาต้องน้ำตาไหล!!!

*กราบหัวใจงามๆ!! หนุ่มวินฯ เก็บกระเป๋าเงิน พร้อมลอตเตอรี่ถูกรางวัล ส่งคืนเจ้าของ แต่สิ่งที่เขาได้ตอบแทนกลับมา ทำเอาต้องน้ำตาไหล!!!

Written By Best Newsth on Thursday, May 3, 2018 | 6:33 PM
**เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายปรีดา คำทวี อายุ 46 ปี และภรรยาได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วรุฒ พรมลาย ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง เพื่อแสดงหลักฐานในการขอรับกระเป๋าเงินที่ นายประพล สุทธิลักษมี อายุ 28 ปี คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินบ้านบัวทอง เบอร์ 86 เก็บได้เมื่อเวลา 22.00 น. วานนี้ (2 พ.ค.) ที่บริเวณหมู่บ้านบัวทอง ซอย 22 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

จากนั้นได้มอบให้ นายพิทักษ์ อยู่สุข กำนันตำบลบางรักพัฒนา นำไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและส่งคืนเจ้าของ โดยภายในกระเป๋ามีเงินจำนวน 13,870 บาท บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิต จำนวน 6 ใบบัตรบริจาคร่างกาย 1 ใบ ใบขับขี่จำนวน 2 ใบ ระบุชื่อ นายปรีดา คำทวี พร้อมทั้งสลากกินแบ่งรัฐาบาลจำนวน 3 ใบ ซึ่งมี 2 ใบถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว เป็นเงินรางวัล 8,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียก นายประพล วินจักรยานยนต์รับจ้างพลเมืองดี เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทองเพื่อส่งมอบกระเป๋าคืนให้กับเจ้าของคือ นายปรีดา หลังจากตรวจสอบสิ่งของในกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว นายปรีดาและภรรยาได้มอบสินน้ำใจให้กับนายประพล เป็นเงินสดจำนวน 5,000 บาท

พร้อมทั้งยังมอบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลเลขท้ายให้อีก 1 ใบ นอกจากนี้ยังมอบพระเครื่องจำนวน 2 องค์ เป็นสินน้ำใจตอบแทนที่เป็นคนดีของสังคม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันในการส่งมอบคืนเจ้าของไว้เป็นหลักฐาน
นายปรีดา เจ้าของกระเป๋าเงิน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ตลาดบางใหญ่ และขี่รถกลับบ้านที่ซอยวัดลาดปลาดุกตามปกติ เมื่อผ่านทางซอยหมู่บ้านบัวทอง 22 ยังไม่ทราบว่ากระเป๋าเงินหาย มารู้ตัวเมื่อเวลา 23.30 น. เพราะหากระเป๋าไม่เจอ

ตนและภรรยาคิดว่าลืมไว้ในบ้านหรือในรถแต่ช่วยกันหาก็ไม่เจอ จากนั้นคิดว่ากระเป๋าหายแน่และคงไม่ได้คืน จึงได้โทรแจ้งธนาคารอายัดบัตรเครดิตและบัตรเอทีเอ็มทั้งหมด มาทราบข่าวอีกทีว่ามีคนเก็บกระเป๋าได้ เนื่องจากญาติที่อยู่ที่อเมริกาแชทมาบอกว่ามีข่าวคนเก็บกระเป๋าของตนออกทีวีได้ และเพื่อนบ้านที่ดูทีวีก็โทรศัพท์มาบอก
*จากนั้นตนได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับกระเป๋าที่ สภ.บางบัวทอง ตนต้องขอขอบคุณน้องวินมากๆ ที่เป็นคนดีที่หาไม่ค่อยเจอแล้วสมัยนี้ เป็นคนดีต้องได้รับความดีตอบแทนที่ตนให้สินน้ำใจน้องเพราะอยากให้น้องมีกำลังใจในการทำความดีต่อไป เพราะตนไม่คิดว่าจะได้คืนด้วยซ้ำ

ขอขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก Snook news