Home » » ข่าวดีจะมาในเร็ววัน…เกือบ10ชั่วโมงแล้วหลังครูบาบุญชุ่มทำพิธีถอนขึด ไม่มีฝนแม้เม็ดเดียว?!? จนท.เร่งสูบ-น้ำออกแรงดีมาก เริ่มลดระดับลง(คลิป)

ข่าวดีจะมาในเร็ววัน…เกือบ10ชั่วโมงแล้วหลังครูบาบุญชุ่มทำพิธีถอนขึด ไม่มีฝนแม้เม็ดเดียว?!? จนท.เร่งสูบ-น้ำออกแรงดีมาก เริ่มลดระดับลง(คลิป)

Written By Best Newsth on Friday, June 29, 2018 | 6:51 PM
****จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ แต่การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทาง ทุกภาคส่วน ด้วยหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ก็มีการวางแผนเจาะถ้ำหลวง เพื่อมาเตรียมเจาะถ้ำในการระบายน้ำออก โดยเจ้าหน้าที่ต้องวางแผนเพื่อเตรียมเจาะในจุดแรกบริเวณจุดโถงพัทยาบีชก่อน คาดเป็นจุดที่ทั้ง 13 ชีวิตอยู่บริเวณนั้น
เร่งสูบน้ำออกต่อเนื่องต่อมาเมื่อช่วงเวลา 21.10 น. ของคืนวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญวาสีภิกขุ แห่งวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน เดินทางมาถึง ถ้ำหลวง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อทำพิธีถอนขึด (ขึด แปลว่า ไม่ดี อัปมงคล เสนียด จัญไร) อีกหนึ่งความหวังช่วย 13 ชีวิต กลับบ้าน โดยทำพิธีเปิดป่าขอขมา และเปิดทางช่วยเด็กและโค้ชทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงกว่า 6 วันแล้ว โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ เชียงราย มารอต้อนรับจากนั้นได้ทำพิธีบริเวณปากทางเข้าถ้ำ โดยนำไก่และกระต่ายสีขาว มาทำพิธีเปิดทางและแลกกับทั้ง 13 ชีวิต ให้เจอทางออกจากถ้ำหลวง ซึ่งเป็นพิธีตามความเชื่อด้วย โดยมีญาติของทั้ง 13 ชีวิต ชาวบ้านทั้งชาวไทยและชาวเมียนมาที่ศรัทธาในพระครูบาบุญชุ่มมาร่วมพิธี พร้อมเผยเมตตาให้กับเจ้าแม่นางนอน ที่เชื่อว่าสิงสถิตอยู่ ณ ถ้ำหลวงแห่งนี้พระครูบาบุญชุ่ม บอกว่า ถ้ำนี้มันลึก เหมือนเมืองลับแล..น้องๆทีมหมูป่าทุกคนปลอดภัย ในถ้ำหลวง อีก 2 วันเจอแน่ พรุ่งนี้ จะมาทำพิธีให้อีก จากนั้น พระครูบาบุญชุ่ม ก็ได้เดินทางกลับ ด้วยรถทะเบียน เชียงราย ก.ย.9013ขณะที่เฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุถึงสถานการณ์ของการเจาะผนังและการสูบน้ำออก โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

#ระดับน้ำเริ่มลดลง #วันนี้จะมีข่าวดี (ดูคลิป)

04.00 น. จนท.เร่งสูบน้ำออกจากถ้ำ 4 ท่อจากแท่นเจาะ สูบน้ำออกแรงดีมาก ฝนไม่ตก...ถึงเท้าเปื่อย เหนื่อยแค่ไหน ก็ไม่ถอย ..ทุกคนสู้เพื่อหาน้องๆ ทั้ง 13 คน #ทีมหมูป่า #ถ้ำหลวง #เชียงราย(ชมคลิป)