Home » » คนไทยขอฝากความหวังไว้ในมือคุณ!! เปิดโพสต์ล่าสุด หน่วยซีล ค้นหา13ชีวิตในถ้ำหลวง อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกทันที!!!

คนไทยขอฝากความหวังไว้ในมือคุณ!! เปิดโพสต์ล่าสุด หน่วยซีล ค้นหา13ชีวิตในถ้ำหลวง อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกทันที!!!

Written By Best Newsth on Sunday, June 24, 2018 | 10:55 PM***จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

การช่วยเหลือในวันที่ 24 มิ.ย.61 ได้มีการส่งชุดประดาน้ำเข้าในถ้ำ ค้นหาบริเวณที่มีน้ำท่วม โดยหลังจากชุดเเรก ได้มีการส่งชุดประดาน้ำชุดที่ 2 ได้เข้าไปจุดแล้ว 15 นาย โดยนำไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ช่วยเหลือเข้าไปที่จุด เพื่อช่วยเหลือโค้ชและเด็กนักบอล รวม 13 ราย โดยต้องค้นหาทางน้ำและในถ้ำมีแยกเยอะมากต้องใช้เวลานาน

ซึ่งในเวลา 21.00น. นักประดาน้ำชุดแรก ที่เข้าไปในถ้ำหลวง กลับออกมาบอกว่า..เห็นรอยนิ้วมือคนเกาะตามถ้ำ ทางเข้าเป็นทางลาดชัน มีน้ำท่วม น้ำลึกประมาณ 5 เมตร ด้านในถ้ำกว้าง แต่ทางเข้า แคบ เชื่อว่าเด็กๆ น่าจะปลอดภัย แต่ยังไม่พบ และเด็กๆออกมาไม่ได้เพราะน้ำท่วม ก่อนจะมีการส่งทีมชุดที่2 เข้าไป

และญาติผู้สูญหาย ปรึกษากัน ขอให้พิธีทางไสยศาสตร์ เข้าช่วยอีกทาง หลังพ้น 26 ชม.แล้ว ยังไร้วี่แวว ผู้ปกครองและญาติ ยังคงเฝ้ารอการค้นหาเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนที่หายไปในถ้ำหลวง ล่าสุด..หยุดการค้นหาผู้สูญหายชั่วคราวเนื่องจากต้องรอถังออกซิเจนขนาดเล็ก จาก จ.เชียงใหม่ เพราะทางเข้ามีขนาดเเคบลงเนื่องจากมีดินสไลด์ลงมา ทำให้ถังออกซิเจนขนาดใหญ่ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ และรอทีมหน่วยซีล จากกองทัพเรือหลังการค้นหาอย่างเต็มความสามารถ เมื่อเวลาประมาณ 05.00น. หนึ่งในหน่วยซีลโพสต์รูปภาพผ่านทางเฟซบุ๊กถึงความคืบหน้าการค้นหา ณ เวลานั้นเพียงสั้นๆว่า "ทำการค้นหาตั้งแต่ที่มาถึง"

ทางด้านอีกหนึ่งในสมาชิกทีมได้ให้คำมั่นไว้ว่าเมื่อได้โอกาสแล้วอย่างไรก็ต้องช่วยเหลือเด็กๆออกมาอย่างปลอดภัยให้ได้

นอกจากนี้ยังทราบมาว่าจริงๆแล้ววันที่ได้รับภารกิจด่วนนี้ตรงกับวันลากลับบ้านเพื่อพบกับครอบครัวของหนึ่งในสมาชิกทีมครั้งนี้แต่เขาเลือกที่จะรับภารกิจด่วนและเต็มใจช่วยเหลือเด็กๆทั้ง13นั่นเองส่วนความคืบหน้าเหตุการณ์นั้นล่าสุดได้รับรายงานว่ามีสมาชิกหน่วยซีล4นายสามารถดำน้ำข้ามไปอีกฝั่งของจุดที่มีน้ำท่วมภายในถ้ำหลวงได้แล้ว และได้นำอุปกรณ์ปฐมพยาบาล อาหารและน้ำดื่ม เข้าไปด้วยแต่ยังไม่พบผู้สูญหาย ทั้ง 13 คน และมีรายงานว่าระดับน้ำภายในถ้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก 2 เมตร เป็น 7 เมตร จากเมื่อวานนี้ มีการเรียกกู้ชีพกู้ภัยให้เตรียมเปลพยาบาล

ขอบคุณSirathat Ht และAof Nopparat