Home » » ยังมีหวัง!! เปิดคลิป นาทีหน่วยซีล ทั้งขุดทะลวง ดำน้ำ สุดยากลำบาก ฝ่าฟันจนใกล้ถึง 13 ชีวิตที่ยังรอความหวัง!!!

ยังมีหวัง!! เปิดคลิป นาทีหน่วยซีล ทั้งขุดทะลวง ดำน้ำ สุดยากลำบาก ฝ่าฟันจนใกล้ถึง 13 ชีวิตที่ยังรอความหวัง!!!

Written By Best Newsth on Monday, June 25, 2018 | 7:35 PM
***เชื่อว่าหลายคนตื่นมาในเช้านี้คงต้องรีบ คว้ามือถือ เปิดทีวี อัพเดทสถาณการณ์ล่าสุดอย่างใจจดใจจ่ออย่างแน่นอน กับปฏิบัตการ ค้นหา เยาวชนและโคชฟุตบอล 13 คน ที่ยังคงเร่งหาทางช่วยให้เร็วที่สุด

ล่าสุด มีการเปิดคลิป ภายในถ้ำ โพสต์ข้อความว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาราว 12:00 น. ณ จุดลึกเข้าไปในถ้ำ 3 กม. สุดยอดนักรบของเรา หน่วยซีล ชุดค้นหาที่ 2 ดำน้ำออกมาจากช่องทางที่ชุดแรกสามารถเคลียร์ทางได้ และพบร่องรอยเด็กๆ ณ เวลานั้นครับ”

โดยในคลิป เห็นเป็นไอน้ำ คือ ลมหายใจ ของทีมค้นหา จุดดังกล่าว เป็นจุดพักและปฏิบัติการ บริเวณสามแยกระยะ 3 กม. ภายในถ้ำหลวง หน่วยซีลทีมแรกสามารถดำน้ำ ขุดทะลวงทรายที่อุดช่องทางได้สำเร็จ ทีมที่ 2 ดำลอดช่องทางนั้นและค้นหายาวไปอีกราว 1 กม. ไปพบรอยเท้ารอยนิ้วมือและเชือกเปล ที่ภายหลังมีการยืนยันว่าเป็นของกลุ่มเด็กๆ จริง แต่ทางต้องดำน้ำและลอยคอไปอีก และทีมที่ 3 ค้นหาต่อเนื่องพบมือถือ โดยในคลิปบอกว่า เรากำลังเข้าใกล้เด็กๆ ไปเรื่อยๆ แล้ว เผยนาทีสุดยากลำบาก หน่วยซีล ในถ้ำหลวง

พร้อมทั้งหน่วยซีลทีมค้นหาของไทย ปรึกษากับทีมนักสำรวจชาวต่างชาติวางแผนเพื่อช่วยเยาวชนและโคชที่ติดอยู่ โดยชาวต่างชาติให้มีทีมเตรียมรอรับเด็กจุดนี้ เพราะเป็นทางเดียวที่จะออกมาได้ ขณะทีมไทย บอกรอทีมดำน้ำกลับออกมา เพื่อวางแผนร่วมกันอีกครั้งเหนื่อยแต่ไม่ท้อเด็ดขาดโดยคนเห็นคลิปเข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่งกำลังใจกันจำนวนมากว่า ถึงกับน้ำตาจะไหล สงสาร น้องๆ 13 ชีวิต และเห็นความพยายามหน่วยซีลที่เข้าทำการค้นหาเพื่อช่วยน้องๆ อย่างไม่ย่อท้อ แม้ต้องผ่่านจุดลำบากมาก

ล่าสุด เวลา 02.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. ทีมค้นหายังคงลุยค้นหาน้องๆ 13 คนอย่างต่อเนื่องลุยเข้าไปกว่า 3 กม. แต่หนทางลำบากมาก จึงแบ่งกำลังไปเตรียมอุปกรณ์ค้นหาเพิ่มเติม และไปสนับสนุนในจุดนัดหมาย ฝนก็ยังคงตกไม่หยุด ระดับน้ำยังสูงอย่างต่อเนื่อง จนจะถึงผนังถ้ำด้านใน และรอน้ำลดช่วงเช้ามืด ทีมนักดำน้ำชุดใหญ่ เตรียมลุยลงค้นหาต่อ

ดูคลิปขอขอบคุณ Wiangchai Berm Kunngamkwamdee