Home » » เหลือเชื่อ !!! "หนุ่มพิการ" แขนขาขาด-ทนทุกข์กว่า16ปี! จู่ๆได้ "วัว2ตัว" เวลาผ่านไป! ให้โชคเต็มๆ เป็นบุญแท้ๆ

เหลือเชื่อ !!! "หนุ่มพิการ" แขนขาขาด-ทนทุกข์กว่า16ปี! จู่ๆได้ "วัว2ตัว" เวลาผ่านไป! ให้โชคเต็มๆ เป็นบุญแท้ๆ

Written By Best Newsth on Wednesday, June 27, 2018 | 6:08 AM
***วันที่ 27 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า มีหนุ่มพิการแขนขาขาดเนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงช็อต ต้องพิการตลอดชีวิตและยังต้องเลี้ยงดูแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาต รวมทั้งพ่อที่ชรา ทั้งยังไม่มีอาชีพและรายได้มาจุนเจือครอบครัว ต้องอาศัยเบี้ยยังชีพคนพิการและคนชรา เพื่อซื้อกินประครองชีวิตไปวันๆ จนมีหน่วยงานเข้าช่วยเหลือด้วยการนำแม่วัวมาให้เลี้ยงเพื่อขยายพันธุ์ไว้ขาย และเป็นของตัวเอง นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนง นายอำเภอศรีมหาโพธิ พร้อมด้วยปศุสัตว์อำเภอ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. มูลนิธิพัฒนาระบบสุขภาพอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี เข้าช่วยเหลือครอบครัว นายบุญลือ กลางหาญ อายุ 36 ปี อดีตลูกจ้างการไฟฟ้าศรีมหาโพธิ ที่ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงซ็อตขณะปฏิบัติหน้าที่ต้องถูกตัดแขนทั้ง 2 ข้าง และขาข้างขวา พิการมานานกว่า 16 ปี นอกจากนี้ยังรับภาระเลี้ยงดูนางทองหล่อ กลางหาญ อายุ 64 ปี แม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตมานานกว่า 5 ปี และนายสมศักดิ์ กลางหาญ อายุ 67 ปี พ่อที่ชรา ทั้ง 3 คนไม่มีอาชีพอะไร ด้วยความมานะของนายบุญลือ ที่สู้ชีวิตทำทุกอย่างเพื่อจะหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว

ด้วยความขยันของนายบุญลือ ที่ไม่ย่อท้อและสู้ชีวิต ทางหน่วยงานราชการรวมทั้งปศุสัตว์อำเภอศรีมหาโพธิ ได้นำแม่วัวที่มีผู้นำมาบริจาคจำนวน 2 ตัว ชื่อว่า ร่ำและรวย อายุ 4 ปี และ 2 ปี ทั้ง 2 ตัว มีลูกติดท้องมาด้วย มอบให้นายบุญลือเพื่อเลี้ยงเอาลูก หลังจากที่วัวทั้ง 2 ตัวตกลูกแล้ว หลังจากที่หย่านมแล้วก็จะขอแม่วัวคืน ส่วนลูกวัวก็จะมอบให้เลี้ยงดูเพื่อขยายพันธุ์ไว้เป็นต้นทุนในการประกอบอาชีพต่อไป นอกจากนี้นายบุญลือ ยังโชว์ฝีมือในการเลี้ยงวัวด้วยเท้าที่ยังเหลืออยู่ข้างเดียว ด้วยการผูกเชือกด้วยเท้า และนำวัวออกหากินตามท้องทุ่งนาด้วยตนเอง โดยไม่เป็นอุปสรรค์แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า แม่วัวทั้ง 2 ตัว ยังให้โชคลาภต่อผู้ใจบุญที่นำมามอบให้ก่อนหน้านั้น จากตัวเลขที่ติดไว้กับใบหู ตัวแรกหมายเลข 00133 และอีกตัวหมายเลข 00131 ซึ่งตรงกับรางวัลเลขท้าย 3 ตัวของรางวัลที่ 1 งวดที่ผ่านมาจนมีคนนำไปเสี่ยงโชคถูก 3 ตัวตรงรวยกันถ้วนหน้า ส่วนอีกตัวหมายเลข 00133 เป็นที่จับตามองของผู้คนที่นำสิ่งของไปมอบให้ นายบุญลือ ต่างพากันถ่ายรูปที่ใบหูของแม่วัวเพื่อนำเลขที่ติดอยู่ไปเสี่ยงโชคงวดนี้ ส่วนผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือครอบครัวของนายบุญลือ บริจาคได้ที่ บัญชี นายสมศักดิ์ กลางหาญ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี หมายเลขบัญชี 610-2-36689-9


Cr:onebnews