Home » » ใกล้ความจริงเข้ามาแล้ว!!! น้ำลดลง 1 เมตร หน่วยซีลชุดใหญ่เตรียมเข้าช่วยนาทีบีบหัวใจ!!!

ใกล้ความจริงเข้ามาแล้ว!!! น้ำลดลง 1 เมตร หน่วยซีลชุดใหญ่เตรียมเข้าช่วยนาทีบีบหัวใจ!!!

Written By Best Newsth on Tuesday, June 26, 2018 | 4:38 AM***จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้งภายหลังการระดมพลผนึกกำลังกันของหลายๆฝ่ายและมีหน่วยซีลเข้ามาช่วยเสริม การค้นหาเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2561 ยังไม่พบตัวเด็กๆแต่มีสัญญาณข่าวดีเนื่องจากยังคงพบรอยมือรอยเท้าของเด็กๆบริเวณผนังถ้ำทำให้ทราบได้ว่าเด็กๆอาจจะเดินหนีน้ำเข้าไปลึกกว่าเก่า แต่ยังคงไม่มีสัญญาณข่าวร้าย

ทว่าอุปสรรคใหญ่ของภารกิจครั้งนี้คือการที่มีฝนตกตลอดเวลาทำให้น้ำในถ้ำมีปริมาณสูงขึ้นหลายเมตรยากต่อการเดินทางในถ้ำ แม้ทางเจ้าหน้าที่จะระดมพลช่วยกันหาทางสูบระบายน้ำเพื่อเปิดทางให้หน่วยซีลแล้วก็ตามล่าสุด เมื่อเวลา 12.20 น. แผนการช่วยเหลือของหน่วย ซีล ซึ่งอยู่ด้านในเข้าไปถึงโถง 4 ห่างหาดพัทยา 400 เมตร อุปสรรคคือน้ำที่มีความขุ่น มองเห็นได้แค่ระยะ 10-15 เซนติเมตร

ขณะที่ เวลา 12.47 น. น้ำลดลงกว่า 1 เมตร หลังสูบตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 25 มิ.ย. ส่วนภายในถ้ำขณะนี้ยังต้องรอหน่วยซีลเข้าไปดูว่าระดับน้ำมีเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน

ด้านนายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า ได้จัดส่งทีมจากสำนักเครื่องจักรกล นำรถยนต์บรรทุกเครื่องสูบน้ำด้วยไฟฟ้าขนาด 8 นิ้ว 1 เครื่อง ขนาด 10 นิ้ว 8 เครื่อง และเครื่องสูบน้ำด้วยเครื่องยนต์ ขนาด 12 นิ้ว อีก 1 เครื่อง สนับสนุนภารกิจค้นหานักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนทั้ง 13 ชีวิตร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ในพื้นที่แล้วและติดตั้งเครื่องสูบน้ำกับทีมช่วยเหลือในพื้นที่ โดยสูบน้ำได้ 16 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพื่อเร่งสูบระบายน้ำที่ท่วมขังภายในถ้ำหลวง เปิดทางให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยซีลของกองทัพเรือ สามารถเข้าไปค้นหานักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นน้ำลดลงแล้ว 1 เมตรใกล้ความจริงแล้วเริ่มมีความหวัง