Home » » สาวใหญ่สงสัยเงิน250,000หายไป นึกเอะใจ ก่อนรู้ใครเป็นคนทำ แทบรับไม่ได้ ผิดหวังสุดๆ!!!

สาวใหญ่สงสัยเงิน250,000หายไป นึกเอะใจ ก่อนรู้ใครเป็นคนทำ แทบรับไม่ได้ ผิดหวังสุดๆ!!!

Written By Best Newsth on Friday, June 8, 2018 | 6:37 AM
***วันที่ 8 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ โพลงเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากนางอัจนา เขียววิลัย อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 ต.ดงพลับ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี อาชีพเจ้าของเขียงหมูในตลาดบ้านหมี่-โคกสำโรง ว่าเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เวลาประมาณ 08.00 น. ตนเองได้จอดรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า สี หมายเลขทะเบียน ศร-1192 กรุงเทพมหานคร ไว้ที่หน้าบ้านเพื่อเข้าไปทำธุระส่วนตัว เมื่อกลับออกมาขึ้นรถพบว่าเงินที่ตนเองใส่ในกระเป๋าถือวางไว้ข้างเบาะได้หายไป ซึ่งมีเงินสดใส่ไว้จำนวนกว่า 250,000 บาท ได้หายไป ซึ่งตนเองได้เตรียมเงินไว้เพื่อมัดจำในการซื้อที่ดิน จึงได้สอบถามคนงานภายในบ้านซึ่งทุกคนไม่ทราบ แต่ว่ามีเด็กชาย 2 คนอายุ 13 และ 14 ปี ที่ตนเองนำมาชุบเลี้ยงไว้ เนื่องจากสงสารจากที่แม่ติดคุกในคดียาเสพติด ได้หายออกจากบ้านไป จึงได้ออกติดตาม และเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านหมี่ให้ช่วยสืบหา ซึ่งนางอัจนา ยังกล่าวอีกว่าเด็กทั้ง 2 รายมีพ่อเลี้ยง ที่มาทำงานที่นี้ด้วยก็ได้หายหน้าไปเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่หาข่าวพร้อมทั้งได้ประสานกำนันมงคล นาคประเสริฐ กำนัน ต.เขาพระงาม พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง ซึ่งทราบเบาะแสมาว่าพ่อเลี้ยงของ ด.ช.ทั้งสอง ชื่อนายขจรศักดิ์ หรืออ้น ไม้ทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/70 หมู่ที่ 2 ต.ถนนใหญ่ อ.เมือง ลพบุรี จึงได้ลงพื้นที่จนพบตัวนายขจรศักดิ์เดินอยู่ภายในหมู่บ้าน จึงได้นำตัวส่ง สภ.เมือง ลพบุรี แต่เนื่องจากเกิดเหตุพื้นที่ อ.บ้านหมี่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดงานสืบสวน สภ.บ้านหมี่ มารับตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมี่อีกชุดหนึ่งก็สามารถควบคุมตัว ด.ช. เอ วัย 13 ปี และ ด.ช.บี วัย 14 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ที่นางอัจนานำมาชุบเลี้ยงเนื่องจากสงสารที่แม่ติดคุก ได้นำตัวมาสอบสวนซึ่งเด็กทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าได้ลักเงินมาจริงแต่ไม่ทราบจำนวน ได้นำมาให้พ่อเลี้ยงประมาณ 50,000 บาท อีกจำนวน 200,000 บาทยังให้การปฎิเสธ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนขยายผลนายขจรศักดิ์ จนทราบได้นำเงินส่วนหนึ่งซุกซ่อนไว้ที่ โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ป่าตาล

นางอัจนาได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่คิดว่าเด็กทั้งสอง และพ่อของเขาจะเลี้ยงไม่เชื่องเช่นนี้ เพราะตนเองเลี้ยงดูอย่างดีเป็นลูกเป็นหลาน โดยนายขจรศักดิ์ เรียกตนว่าแม่ ด.ช.ทั้งสองเรียกตนเองว่าย่า ซึ่งก่อนหน้านี้เคยสงสัยลูกน้องว่าขโมยเงินของตนเองไป แต่ ด.ช.ทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ขโมยเงินตนเองมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ครั้งละ 10,000 -20,000 บาท ซึ่งทุกครั้งจะอาศัยช่วงจังหวะตนเองเข้าห้องน้ำแล้วมาขโมยในห้องนอน แต่ครั้งนี้มากจึงได้เกิดความสงสัย เสียใจที่ชุบเลี้ยงมานานนับปีไม่น่าจะมาทำแบบนี้ ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าจะมีผู้ใหญ่วางแผน เนื่องจากทราบว่าตนเองมีเงินในรถจำนวนมากตำรวจงานสืบสวน สภ.บ้านหมี่ได้นำตัวนายขจรศักดิ์ มาที่โรงแรมเพื่อขอตรวจค้นห้องพักเลขที่ 502 พบมีเงินสดซุกซ่อนอยู่ใต้หมอนจำนวน 20,000 บาท ซึ่งนายขจรศักดิ์ยอมเปิดปากให้การรับสารภาพว่าลูกชายทั้งสองนำมาให้เมื่อวานนี้ และได้ใช้ไปบางส่วน อีก 200,000 ที่กล่าวอ้างตนเองขอปฎิเสธ ว่าไม่รู้ไม่เห็นนายขจรศักดิ์ เมื่อหมดอิสระภาพยังได้กล่าวอีกว่าตนเองจะขอยอมรับผิดแทนลูกเลี้ยง ทั้งสองราย จะขอติดคุกแทน เนื่องจากสงสารลูก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมคุมตัวนายขจรศักดิ์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหมี่ เพื่อทำการสอบสวนขยายผลถึงเงินส่วนทีเหลืออีกจำนวน 200,000 บาทนั้น ว่าลูกเลี้ยงทั้งสองคน หรือนายขจรศักดิ์ที่ยังปฎิเสธ

เรียบเรียงโดย ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ลพบุรี