Home » » พี่ๆหน่วยซีล สังเกตดีๆนะครับ!! “ครูเอก”ทำเครื่องหมายไว้ตลอดทางให้เข้าไปช่วย 2 หนุ่มเพื่อน”หมูป่า”ย้ำชัด ยังไงพวกเขาก็ไม่หลง

พี่ๆหน่วยซีล สังเกตดีๆนะครับ!! “ครูเอก”ทำเครื่องหมายไว้ตลอดทางให้เข้าไปช่วย 2 หนุ่มเพื่อน”หมูป่า”ย้ำชัด ยังไงพวกเขาก็ไม่หลง

Written By Best Newsth on Wednesday, June 27, 2018 | 6:49 AM
***เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย 13 ชีวิต และได้เริ่มการค้นหามาตั้งแต่หัวค่ำวันที่ 23 มิ.ย.61 จนถึงวันนี้ (25 มิ.ย. 61) และยังไม่มีรายงานพบทั้ง 13 ชีวิต

และหลังจาก “หย่วยซีล”เข้าไปในถ้ำ แต่กลับพบว่าระดับน้ำสูงขึ้นซึ่งอยู่ในระดับวิกฤต จึงได้ถอนกำลังกลับมาอยู่ที่ห้องโถง 3 นอกจากนี้ยังต้องการเชือกกู้ภัยความยาว 2,000 เมตร อย่างเร่งด่วน และจากที่แผนการช่วยเหลือของหน่วย SEAL ตอนนี้ยังดำเนินการอยู่ด้านในเข้าไปถึงโถง 4 ห่างหาดพัทยา 400 เมตร อุปสรรคคือน้ำที่มีความขุ่น มองเห็นได้แค่ระยะ 10-15 เซนติเมตร และคาดว่า เด็กๆ จะอยู่ที่ หาดพัทยา และในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ก็กำลังทำหน้าที่ค้นหากันอย่างไม่ได้พัก

ทางหน่วยงานหลายหน่วยงานก็ได้ระดมกำลังเข้าค้นหาทั้ง 13 คนอย่างเต็มกำลัง ล่าสุดวันนี้ ทางเพจ “Air Force Media by Kawin AFU” ได้ออกมาแชร์คลิป ที่มีพูดคุยกับน้องๆในทีมหมูป่า ที่ไม่ได้เข้าถ้ำด้วยในครั้งนี้ โดยน้องๆระบุว่า พวกเขาเคยเข้าไปในถ้ำนี้มาแล้ว เนื่องจากโค้ชพาไปฝึก แถมยังเข้าไปไกลกว่าหาดพัทยาอีกด้วย โดยทางเพจระบุข้อความแนบว่า…“น้องๆ ในทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่เคยไปมาก่อนมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม”

เด็กคนนี้บอกว่า เขาเป็นหนึ่งในทีมที่เข้าไปในถ้ำกันบ่อย แต่วันนั้นมีธุระเลยไม่ได้ไป เพราะโค้ชพาไปฝึก ทุกคนเคยเข้าไปจนสุดทางถ้ำ เลยหาดพัทยาไปอีกด้วยซ้ำ (ในช่วงหน้าแล้ง) ดังนั้นทุกคนรู้ทางดี รู้จุดที่ควรไปได้ นี่อาจเป็นข่าวดี ว่าเด็กอาจมีความสามารถในการหาที่หลบภัยอยู่ในเวลานี้และสิ่งที่น้องๆ ที่เคยเข้าไปในถ้ำหลวงแห่งนี้ได้บอกจุดที่น่าเป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก เช่น ให้เจ้าหน้าที่ สังเกตุ สีสเปรย์สีขาวที่ พ้นเป็นรูปลูกศร เป็นทางยาวๆ ไว้ เพราะ สัญลักษณ์ลูกศรนี้ ครูเอกเป็นคนทำไว้ และเด็กๆคิดว่า ทางครูเอกน่าจะพาเด็กๆ เดินไปทางนั้น!!

ขอบคุณ ไทยรัฐทีวี Air Force Media by Kawin AFU