Home » » นี่มันไม่ใช่ครั้งแรก!!! อดีต ผู้ใหญ่บ้าน เผยนาที 3ปีที่แล้ว เคยมีคนติดถ้ำหลวง นาน 7วัน!!!

นี่มันไม่ใช่ครั้งแรก!!! อดีต ผู้ใหญ่บ้าน เผยนาที 3ปีที่แล้ว เคยมีคนติดถ้ำหลวง นาน 7วัน!!!

Written By Best Newsth on Monday, June 25, 2018 | 10:50 PM
***จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) หรือ หน่วยซีล ได้ปฏิบัติการค้น 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงต่อแล้ว เป็นวันที่ 4 โดยมีชุดควบคุม 2 นาย นักดำน้ำ 8 นาย แสตนด์บาย 5 นาย และอยู่หน้าถ้ำอีก 2 นาย โดยจะดำน้ำไปจนกว่าจะไปเจอจุดที่คาดว่าเด็กจะอยู่ คาดว่าจะอยู่บริเวณเนินหาดพัทยา ซึ่งอยู่ห่างจากปากถ้ำเข้าประมาณ 5 กิโลเมตร

นอกจากนี้ พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) ยังเปิดเผยด้วยว่า จากการรายงานของชุดปฏิบัติการของหน่วยซีล พบร่องรอยการเขียนชื่อและการขีดเขียนบนผนังถ้ำเป็นลูกศรมีการประทับรอยฝ่ามือซึ่งคาดว่าเป็นรอยมือเด็กน่าจะเป็นทีมเยาวชนดังกล่าวพยายามหนีขึ้นที่สูงเพื่อหลีกเลี่ยงจากสภาพน้ำขึ้นจากฝนที่ตกหนักมาในถ้ำ ซึ่งหน่วยจะดำรงการติดตาม ประสานงานอย่างใกล้ชิดและให้การสนับสนุนเครื่องมือตามขีดความสามรถอย่างเต็มที่ พร้อมรายงานความคืบหน้าเป็นระยะให้กับผู้บังคับบัญชาทราบถึงสถานการณ์ตามช่วงเวลาต่อไป

ต่อมาเวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายอินสร แก้วสมพงษ์ อายุ 63 ปีอดีตผู้ใหญ่บ้าน บ้านจ้อง พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อปี 2529 มีชายชาวต่างชาติเคยเข้าไปหลงอยู่ภายในถ้ำหลวงแห่งนี้ โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ ช่วยกันติดตาม โดยใช้เวลากว่า 7 วัน จึงสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับการค้นหาและช่่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า ทางครอบครัวของผู้สูญหายยังคงปักหลักติดตามการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่อยู่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีรายงานว่า ปริมาณน้ำในถ้ำเริ่มสูงขึ้นประมาณ 1 เมตร เนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอดเวลา จึงทำให้การช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก