Home » » ครูฝึกสุนัข โชว์สกิลเทพ!! เอาอาหารมากองตรงหน้า แต่ตูบไม่ยอมแตะ ฟังน้ำเสียงของเธอแล้ว รู้เลยทำไม่เหล่าตูบถึงยอม!!!

ครูฝึกสุนัข โชว์สกิลเทพ!! เอาอาหารมากองตรงหน้า แต่ตูบไม่ยอมแตะ ฟังน้ำเสียงของเธอแล้ว รู้เลยทำไม่เหล่าตูบถึงยอม!!!

Written By Best Newsth on Friday, June 8, 2018 | 5:46 PM***การฝึกสุนัขไม่ว่าจะเพื่อจุดประสงค์ใด จำเป็นต้องมีการฝึกให้สุนัขรู้จักและสามารถทำตามคำสั่งพื้นฐานให้ได้เสียก่อน การฝึกเดิน ฝึกนั่ง ฝึกหมอบ ฝึกรอ ในความเป็นจริงแล้ว สุนัขจะไม่เข้าใจในภาษาที่เจ้าของสั่งแต่จะเข้าใจตามโทนเสียงและลักษณะอาการ ที่สั่ง เช่น ถ้าเจ้าของสั่งให้ทำด้วยโทนเสียงราบเรียบ และเมื่อทำตาม เจ้าของกล่าวชื่นชมและลูบตามลำตัวด้วยโทนเสียงสูงสุนัขจะจำ ในขณะที่หากใช้โทนเสียงดัง ต่ำ เมื่อสั่งให้หยุดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เจ้าตูบจะจดจำทันที

ดังนี้นเมื่อหัดให้น้องหมาได้เข้าใจถึงโทนเสียงและอากัปกิริยาที่ต้องการให้ เขาทำ เขาจะจำและทำตามทุกครั้ง ดังนั้นการใช้โทนเสียงกับสุนัขควรใช้เสียงที่ค่อนข้างขึงขังและหนักแน่นหาก เป็นเสียงที่เปล่งออกมาจากช่องท้องโดยตรงจะยิ่งทำให้เสียงมีพลังในการสั่ง สุนัขจะเชื่อฟังเพราะจะทำให้สุนัขเข้าใจว่าเจ้าของคือนายและสามารถควบคุมเขาได้

แต่ถ้าหากเจ้าของปฏิบัติต่อเขาเหมือนเพื่อนเขาก็จะรู้สึกว่าตัวเองมีความ เสมอภาคและเท่าเทียมกันดังนั้นเขาก็จะไม่ฟังคำสั่งจากเจ้าของเลย เช่นเดียวกันเมื่อเจ้าของใช้โทนเสียงสูง สุนัขจะเข้าใจได้ว่าขณะนั้นเจ้าของกำลังมีความสุข เขาก็จะตอบสนองด้วยการกระดิกหางเพื่อแสดงให้เจ้าของเห็นว่าเขาก็มีความสุข ด้วยเช่นกัน

เช่นเดียวกับคลิปต่อไปนี้เราจะพาไปดูประสิทธิภาพของการฝึก ถ้าสังเกตน้ำเสียงของครูฝึกให้ดีเราจะรู้ว่า น้องหมาไม่ได้ฟังภาษาคนรู้เรื่องแต่จะฟังจากน้ำเสียง และท่าทางนั่นเองอาหารเรียงรายตรงหน้าแต่ไม่มีตัวไหนกล้ากินรอฟังคำสั่งอย่างใจจดใจจ่อจากเสียงที่เห่าหอนกันอย่างวุ่นวายสุดท้ายก็เงียบลง

เรามาชมคลิปเต็มๆเลยดีกว่าว่า ฝีมือครูฝึกสาวท่านนี้จะเทพขนาดไหนใครจะลองเอาเทคนิคข้างต้นไปปรับใช้ฝึกน้องหมาที่บ้านำก็ได้นะครับ รับรองว่าถ้าตั้งใจฝึกต้องได้ผลแน่