Home » » โปรดฟังทางนี้!! "ศรีวราห์" ชี้แจงแล้ว กรณีโดนสังคมวิจารณ์หนัก ทำเสียงเข้มใส่จนท.เรื่องโดรนกับการเจาะผนังถ้ำหลวง!?? (คลิป)

โปรดฟังทางนี้!! "ศรีวราห์" ชี้แจงแล้ว กรณีโดนสังคมวิจารณ์หนัก ทำเสียงเข้มใส่จนท.เรื่องโดรนกับการเจาะผนังถ้ำหลวง!?? (คลิป)

Written By Best Newsth on Friday, June 29, 2018 | 6:32 AM


กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กับกรณีการสอบถามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ขุดเจาะถ้ำหลวงของ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ถามว่าเป็นการทำงานที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ มีการขออนุญาตหรือยัง รวมไปถึงการเข้ามาสอบถามถึงใบอนุญาตการใช้โดรนจากเจ้าหน้าที่ ขณะกำลังซ้อมทำการบินเพื่อค้นหาผู้สูญหาย ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจจากสังคมอยู่ในขณะนี้ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องการสอบถามการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทั้ง 13 คน จนถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในเรื่องนี้ว่า

สำหรับเรื่องโดรนบินนั้น เจ้าหน้าที่ทุกคนมาทำงานตรงนี้ก็คงไม่ได้ใช้เงินส่วนตัว มันก็ต้องเบิกหลวง หากคุณเบิกหลวงก็ต้องทำตามกฎหมาย เพราะไม่อย่างนั้นคุณจะเบิกไม่ได้ มันก็ต้องมีกฎมีระเบียบ ในฐานะที่ตนเป็นคนรับผิดชอบ ตนสั่งงานไปก็ต้องถูกกฎหมายและสามารถเบิกงบประมาณแผ่นดินได้ และการดำเนินการจะได้ไม่ขาดตอนสามารถดำเนินการได้ทันที หากใช้งบประมาณแผ่นดินก็ควรทำให้ถูก มันไม่มีการล่าช้าและคลาดเคลื่อน ตนในฐานะผู้บังคับบัญชามีหน้าที่ดูแล ตนต้องทำให้เป็นไปตามกฎหมายกฎระเบียบ ซึ่งกฎหมายบรรเทาสาธารณภัย ไม่ได้ไปยกเว้นกฎหมายอื่น

“ผมถามว่าแล้วใครมันรับผิดชอบตามกฎหมาย ชีวิตคนตั้ง 13 คน เราค้นหาไม่มีหยุด ผมถามว่าโดรนต้องมีใบ มีใบก็บินไป ผมใช้เวลาถามอยู่สัก 30 วินาทีเท่านั้น มันจะไปเสียเวลาอะไรหนักหนา ผมสั่งการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมาย ผมเป็นผู้ใหญ่ ผมเป็นคนของประชาชน มันจะผิดตรงไหน มันไม่ดีเหรอ ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าโซเชี่ยลที่มันลงพวกนั้นมันรับจ้างใครมา มันไม่บริสุทธิ์ใจหรอกท่าน ผมเรียนเลย คุณใช้งบประมาณแผ่นดิน จะมาซี้ซั้วได้ไง คุณเป็นคนของแผ่นดิน ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย กฎหมายบรรเทาสาธารณภัยไม่ได้เว้นกฎหมายอื่น เห็นมีอัยการออกมา ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวส่วนประเด็นที่โซเชียลวิจารณ์การทำงานมองกันว่าเป็นคำถามบั่นทอนจิตใจ นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตนถามเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำให้ถูกต้อง เพราะการขุดเจาะนั้นเป็นที่ของอุทยาน-วนอุทยาน มันมีกฎหมายอยู่ ไม่ใช่ของกรมบาดาลหรือกรมทรัพยากรฯ ก็ให้แจ้งทางนั้น ก็ทำหนังสือไปขออนุญาตให้เรียบร้อย เป็นการคุยกับลูกน้อง คุยกับตำรวจ เป็นการสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นข้าราชการแผ่นดิน ไม่ใช่คุยกับชาวบ้านแต่อย่างใด สำหรับคนที่ถ่ายคลิปออกมาตนก็ไม่รู้ว่ามีเจตนาใดถึงออกมาปล่อยคลิปดังกล่าวออกมาโจมตีทั้งนี้ ในประเด็นที่มีคลิป พล.อ. ประยุทธ์ ลงพื้นที่ถ้ำหลวง ซึ่งระหว่างนั้นนายกฯ ได้ถาม พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า "ว่าไง มาทำไม มาจับใครเหรอ ?" มีประโยคดังกล่าวพูดขึ้นจริงหรือไม่ ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ท่านนายกฯ จะถามไปเพื่ออะไร ตนแค่มาปฏิบัติหน้าที่ในส่วนเรื่องของผู้กระทำความผิดทั้งลักขโมยของ และการจัดระเบียบการจราจร ตนก็ไม่สามารถทำเฉยเมยในจุดนี้ได้.

ชมคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เต็มๆ ที่นี่ (คลิก)Cr. FB สำนักข่าวไทย MCOT, Kachamas Yungtikul, Thaitv6 HD,sportringside