Home » » รวยแค่ไหน ก็เอาไปด้วยไม่ได้!! หนุ่มเศรษฐี รู้ตัวว่าลมหายใจจะหมดลง จึงนำทรัพย์สินทั้งหมด ไปทำความดีครั้งสุดท้าย แม้ผมจะหลับไปแต่ใครหลายคนจะยิ้มได้!!!

รวยแค่ไหน ก็เอาไปด้วยไม่ได้!! หนุ่มเศรษฐี รู้ตัวว่าลมหายใจจะหมดลง จึงนำทรัพย์สินทั้งหมด ไปทำความดีครั้งสุดท้าย แม้ผมจะหลับไปแต่ใครหลายคนจะยิ้มได้!!!

Written By Best Newsth on Saturday, June 2, 2018 | 6:14 PM
***สัจธรรมความจริงของชีวิต ไม่ว่าเราจะมีเงินมากมายเพียงใดในวันสุท้ายของชีวิตเราก็เอาติดตัวไปไม่ได้แม้แต่แดงเดียว แต่เงินเหล่านั้นเราสามารถซื้อสิ่งหนึ่งติดตัวไปได้นั่นก็คือคุณความดีที่ สิ่งที่จะทำให้คนจดจำและทำเป็นแบบอย่างแม้เราจะไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว

เช่นเดียวกับ หนุ่มเศรษฐีรายนี้ที่รู้ตัวว่าจะจากโลกนี้ไปเขาจึงขอทำความดีเป็นครั้งสุดท้าย โดยเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เดอะซัน รายงานว่า เมื่อปีพ.ศ. 2558 อาลี บานาท เศรษฐีหนุ่ม ชาวนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ได้รับคำวินิจฉัยจากแพทย์ว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงเจ็ดเดือนเท่านั้น แต่เขากลับมีชีวิตอยู่ต่อได้ถึงอีกสามปี และใช้เวลาเหล่านั้น อุทิศชีวิต ในการช่วยเหลือผู้คน ก่อนจะเสียชีวิตในวัย 32 ปี เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมาอาลีเคยใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย สวมใส่เสื้อผ้าราคาแพง และขับรถหรู จนเมื่อป่วยถึงตระหนักได้ว่าทรัพย์สินเงินทองไม่ได้มีความหมายใดกับเขาเลย เขาตัดสินใจใช้เวลาช่วงสุดท้ายของเขา หาเงินให้กับผู้ด้อยโอกาสชาวมุสลิม โดยอาลีขายรถของเขา และนำเสื้อผ้าไปให้คนเหล่านั้น

เขากล่าวว่าโรคร้ายเป็นของขวัญสำหรับเขา เพราะว่ามันทำให้เขาเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในชีวิต เขาเปิดเผยทรัพย์สินของตัวเอง อย่างเครื่องประดับที่มูลค่าประมาณ 1.6 ล้านบาท และรถเฟอร์รารี่มูลค่าเกือบ 17 ล้านบาทอาลีกล่าวว่า “ตอนที่คุณพบว่าคุณป่วยและไม่มีเวลาเหลือในชีวิตมากนัก นี่เป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณอยากจะได้”

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 อาลีได้เริ่มสร้างมูลนิธิ “ชาวมุสลิมทั่วโลก” เพื่อช่วยเหลือชาวมุสลิมที่ยากจนและด้อยโอกาสในประเทศแอฟริกา เขาเดินทางและไปอาศัยอยู่ที่นั่น 2 สัปดาห์ พบปะกับเด็กๆ และครอบครัวชาวท้องถิ่น และได้รับรู้ว่าพวกเขามีความยากจนเพียงใด

องค์กรของเขาได้อุปถัมภ์และสนับสนุนในการสร้างสุเหร่า ศูนย์พยาบาล และโรงเรียนในแอฟริกา โดยเงินบริจาคที่เข้ามายังมูลนิธินั้นมีจำนวนกว่า 40 ล้านบาทแล้ว และยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในคลิปวิดีโอที่บันทึกช่วงเวลาสุดท้ายของอาลีก่อนที่เขาจะเสียชีวิต อาลีได้พูดขอร้องผู้คนให้สานต่อสิ่งที่เขาทำด้วย

อดัม ซาเลห์ ยูทูบเบอร์ชาวอเมริกันโพสต์ทวิตกล่าวถึงอาลีว่า “อาลี บานาท เป็นแรงบันดาลใจให้ผม และโลกใบนี้!”