Home » » อีกมุมที่ไม่ค่อยมีใครเห็น !! จนท.อีกชุด-ไม่ได้เข้าไปในถ้ำ! แต่กลับ "ยืนแช่อยู่ในน้ำ" นานนับชม.! พอรู้สาเหตุชัดๆ แทบกราบหัวใจพวกเขา !!!!

อีกมุมที่ไม่ค่อยมีใครเห็น !! จนท.อีกชุด-ไม่ได้เข้าไปในถ้ำ! แต่กลับ "ยืนแช่อยู่ในน้ำ" นานนับชม.! พอรู้สาเหตุชัดๆ แทบกราบหัวใจพวกเขา !!!!

Written By Best Newsth on Thursday, June 28, 2018 | 4:46 AM
***ยังคงปฏิบัติการอย่างไม่ลดละเพื่อช่วยเหลือชีวิตทีมนักเตะเยาวชนและโค้ชรวม 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งตอนนี้ ก้าวล่วงมาเป็นวันที่ 6 ท่ามกลางความหวังและกำลังใจที่ไม่ลดละ ว่าจะสามารถช่วยเหลือทุกชีวิตได้ในเร็วๆนี้ซึ่งในขณะที่ทุกฝ่ายต่างร่วมมือช่วยกันในการค้นหาทั้งส่วนที่อยู่ในถ้ำ ปากถ้ำ และบริเวณโดยรอบ ทั้งนี้เมื่อเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่การยกสายไฟในถ้ำขึ้นที่สูงเพื่อสูบน้ำออกมาอีกครั้ง พร้อมทั้งทยอยสูบน้ำในแอ่งระหว่างทางเข้าไปเรื่อยๆ จนเมื่อระดับน้ำลดลงจนถึงจุดที่เหมาะสมแล้วหน่วยซีล และนักดำน้ำต่างชาติที่มาสมทบ จะว่ายน้ำเข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตทันทีพร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่อีกส่วนก็ได้พยายามหาทางออกของน้ำบริเวณสุดปลายทางหาดพัทยาบีช ซึ่งอยู่นอกแผนที่ ว่าจะมีช่องทางน้ำซึมไหลออกบ้างหรือไม่ เพื่อหาทางเจาะเข้าไปในบริเวณดังกล่าวในส่วนด้านยอดเขา ก็มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยปูพรมเดินเท้าค้นหาปล่องหรือโพรงถ้ำ เพื่อหาทางเข้าไปในถ้ำ โดยล่าสุด ได้พบช่องโพรงอากาศ บริเวณผาหมี ที่สันนิษฐานว่าจะสามารถทะลุเข้าไปยังห้องโถงได้แต่นอกเหนือจากส่วนงานที่กล่าวถึงในข้างต้นแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ได้ปฏิบัติภารกิจอุกอาจท้าทาย และได้เข้าไปเดินป่า หรือไปสำรวจถ้ำ แต่กลับเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือเจ้าหน้าที่ที่พร้อมใจช่วยกันทำฝาย ตัวและหัวใจของพวกเขาตอนนี้ต้องแช่อยู่ในน้ำตลอดเวลา คอยเปลี่ยนเส้นทางน้ำที่ไหล เพื่อลดปัญหาน้ำหลาก และช่วยให้หน่วยค้นหาสามารถทำงานได้เร็วขึ้นในขณะนี้ ท่ามกลางการทำงานที่แข่งกับเวลา และกำลังใจที่จะช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ออกมาสู่โลกภายนอกอีกครั้งอย่างไม่ลดละ

​​​​​​


Cr:onbnews