Home » » กิ๊ก มยุริญ ทำพินัยกรรม ละทางโลกลาบวชชี ก่อนเผยอดีตที่น่าตกใจไม่เคยรู้มาก่อน

กิ๊ก มยุริญ ทำพินัยกรรม ละทางโลกลาบวชชี ก่อนเผยอดีตที่น่าตกใจไม่เคยรู้มาก่อน

Written By Best Newsth on Thursday, June 7, 2018 | 9:09 PM
***นักแสดงที่มีความสามารถมากฝีมือ กิ๊ก มยุริญ ที่เจ้าตัวชอบศึกษาหาธรรมะ มากคนหนึ่ง ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ว่าจะโกนหัวลาบวชเป็นเวลา 7 เดือน และยังได้ทำพินัยกรรมไว้แล้วเผื่อว่าตนเองติดใจไม่สึกขึ้นมา

ไป 7 เดือนจริงเหรอ ?

กิ๊ก : จริง ๆ ค่ะ แพลนไว้ว่าจะเริ่มเข้ากรรมฐานมิถุนายนนี้แล้ว แต่ก็ยังเข้า ๆ ออก ๆ อยู่ เพราะมีงานที่ต้องเคลียร์ แล้วก็จะบินไปบวชที่พม่าก่อนเข้าพรรษานี้อีก 6 เดือน การแต่งตัวของแม่ชีที่พม่าก็จะเป็นสีชมพู ตอนนี้ก็จัดเตรียมชุดเรียบร้อยแล้ว โดยแม่ชีที่พม่าที่กิ๊กเคยไปปฎิบัติธรรมด้วยเค้าเตรียมไว้ให้ เพราะอะไรถึงบวชยาวถึง 7 เดือนเลย ? กิ๊ก : อยากปฎิบัติธรรมให้ต่อเนื่อง เพราะว่านานสุดที่เคยปฎิบัติคือ 55 วัน รู้สึกว่ายังไม่อิ่ม อย่างที่พระพุทธเจ้าบอกว่าถ้าเราปฎิบัติครบ 7 ปี 7 เดือน 7 วัน อาจจะได้เห็นธรรมะบางอย่าง แต่คิดว่านานไปเลยบวชแค่ 7 เดือน แล้วก็จะปิดวาจา ปิดมือถือไม่ติดต่อใครเลย ช่วงเวลาปฎิบัติก็ไม่พูดกับใคร มีอะไรก็เขียนโน๊ตสื่อสานกัน ช่วงโกนหัวก็น่าจะประมาณ 26-27 กรกฎาคมคุยแซ่บShow

ถ้าเกิดติดใจไม่สึกขึ้นมา ได้ทำพินัยกรรมไว้หรือยัง ?

กิ๊ก : ทำพินัยกรรมไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ ทำให้น้อง ให้พ่อ-แม่ ถ้าคุณพ่อคุณแม่เสียก็ยกให้น้องสาวหมด

กับคนที่มองว่าเราในแง่ลบว่าทำบุญสร้างภาพหรือเปล่า

กิ๊ก : แม้แต่พระพุทธเจ้ายังโดนนินทาว่าร้าย อย่างน้อยการทำความดีทุกวันนี้มันทำให้เรามีความสุข ถ้าเราทำความดีแล้วคนอื่นที่เค้าเห็นเค้าจะมีอกุศลกับเราก็เรื่องของเค้า แล้วเราก็ทำความดีไปไม่ต้องสนใจว่าคนอื่นเค้าจะเห็นหรือไม่เห็น แต่ความดีนั้นเราทำแล้ว เรามีความสุข ห้ามทำความดีเพื่อสร้างภาพ เราต้องทำความดีเพื่อลดกิเลส ลดตัวตนของเรา


เมื่อก่อนนี้เราเคยเสเพล ติดเหล้ามาก่อน เริ่มกินเหล้าเป็นตอนอายุเท่าไหร่ ?

กิ๊ก : ก็เริ่มตอน 18-19 เลย (หัวเราะ) ช่วงนั้นก็เสเพลค่ะ เคยกินเหล้าตอนไปถ่ายละครที่กาญจนบุรีแบบทุกวันเลยจนแทบจะขับรถไปประสานงาจนเกือบตายมาแล้ว เคยกินเหล้าเมาจนมีดาราผู้ชายเข้ามาปล้ำในห้องก็มี คือปกติเวลาเราไปถ่ายละครต่างจังหวัดปกติเราจะไม่ไปคนเดียว อาจจะไปกับช่างแต่งหน้าบ้าง แต่วันนั้นช่างแต่งหน้าไม่ว่าง พอไปคนเดียวเราก็ไปกินเหล้าเสร็จเรียบร้อย เค้าก็คงคิดว่าเราชอบเค้า ก็มีคนมาเคาะห้องเราก็มึน ๆ ไปเปิดประตู พอเปิดประตูเค้าก็กระโจนเข้ามาหาเราแล้วก็ดัน ๆ เราไปนอนบนเตียงแล้วก็นอนทับบนตัวเรา แต่เราก็ปัดป้องเค้าจนออกจากห้องไปได้ ไม่ได้มีใครมาช่วย เราก็ตกใจมากตัวสั่นเลย ซึ่งตอนนั้นเค้าก็ดังอยู่นะ แต่ยังโชคดีไม่เป็นอะไร รอดมาได้ คิดว่าอาจจะเป็นบุญรักษา

แล้วมาถึงจุดเปลี่ยนได้ไง ?

กิ๊ก : ก็ตอนที่อายุ 23 ตอนนั้นไปปฎิบัติธรรมครั้งที่ 2 ตอนนั้นศรัทธาพระพุทธเจ้ามาก ครั้งแรกคุณแม่บังคับ ครั้งที่ 2 หมอดูบอก หมอดูบอกว่าอย่าไปเที่ยวเลยเมืองนอก เดี๋ยวจะไม่ได้กลับมา ให้ไปปฎิบัติธรรมมั้ย บังเอิญว่าวันที่ลางานกับวันที่ไปปฎิบัติธรรมมันตรงกันก็เลยเป็นธรรมะจัดสรร ครั้งนั้นก็เป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตเลยหลังจากที่เราศึกษาจริง ๆ ธรรมะให้อะไรกับเราบ้าง ?

กิ๊ก : ธรรมะทำให้เรามีความสุขมาก ๆ ในชีวิต แล้วก็เตรียมพร้อมที่จะตายในทุก ๆ วัน ธรรมะทำให้เรารักษาศีล 5 อยากจะทำความดีในทุก ๆ วัน เพราะเราอยากจะรักษาจิตของเราให้มีความสุข สดใส นอกจากการบวชยาวแล้ว ต่อจากนี้ไปถือเพศพรหมจรรย์ตลอด เคยมีคนมาจีบมั้ย ? กิ๊ก : ก็เคยมี แต่ตอนนี้แก่แล้ว จริง ๆ ก็ไม่ได้อยากจะแต่งงานมีครอบครัว พอประกาศออกไปอย่างงี้เค้าก็หนีกันไปหมด

คลิปคลิปเต็มขอบคุณที่มา คุยแซ่บShow