Home » » รออีกนิดนะพวกหนูๆ!!! พระครูบาบุญชุ่ม เตรียมเดินทางไป ถ้ำหลวง วันนี้ พร้อมจุดประทีปแห่งความหวัง รับทีมนักเตะหมูป่าออกจากถ้ำ!!!

รออีกนิดนะพวกหนูๆ!!! พระครูบาบุญชุ่ม เตรียมเดินทางไป ถ้ำหลวง วันนี้ พร้อมจุดประทีปแห่งความหวัง รับทีมนักเตะหมูป่าออกจากถ้ำ!!!

Written By Best Newsth on Thursday, June 28, 2018 | 7:07 PM
***ยังคงติดตามและคอยเอาใจช่วยในภารกิจปฏิบัติการค้นหานักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่หายเข้าไปในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ระดมกำลังจากหลายหน่วยงานเพื่อเร่งค้นหามาจนวันนี้ (28 มิ.ย. 2561) เป็นวันที่ 6 ยังไม่พบตัว กระทั่งเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้มีการเจาะหน้าผาใกล้ถ้ำหลวง เพื่อเร่งทำรูระบายให้น้ำออก ให้เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ได้เข้าไปปฏิบัติงานกันอีกครั้งซึ่งต้องยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ในสายตาและแรงเชียร์แรงใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่ต้องการเห็นทีมนักเตะหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย โดยก่อนหน้านี้ มีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า นัฏนุช ประเสริฐทอง ออกมาโพสต์เล่าถึงความฝันของตน เพื่อเป็นหนึ่งในส่วนช่วยเหลือการค้นหาในครั้งนี้ โดยระบุว่า

" เชฟฝันว่า เจ้านางดอยนางนอน อยากให้ครูบาบุญชุ่มมาโปรด แล้วจะให้เจอน้องๆ 13 คน ขออธิษฐานให้ท่านครูบาแผ่เมตตาด้วยเทอญ #ไม่ได้รู้จักครูบาแต่ฝันแบบนี้แปลกดี# อะไรก็ได้ขอให้น้องๆปลอดภัยก็พอ สาธุ สาธุ รอๆๆๆ ติดตามว่าเมื่อไหร่จะได้ยินข่าวว่าเจอแล้ว และทุกคนปลอดภัย ไม่ใช่ญาติพี่น้องแต่ใจเป็นห่วงสุดๆ สงสารทั้งเด็ก และพ่อแม่รวมเจ้าหน้าที่ ช่วยทำอะไรไม่ได้เพราะไปก็คงเกะกะเขาเปล่าๆจึงได้ขออธิษฐาน และขออุทิศส่วนกุศลผลบุญที่เราเคยทำตั้งแต่อดีตจนปัจุบัน ขอให้อธิษฐานนี้ สัมฤทธิ์ผลด้วยเทอญ ในฝันนั้นเจ้านางได้บอกไว้ว่ารอคอยครูบา มานานกว่า 300 ปี อยากให้มาปลดปล่อยนาง แล้วนางจะให้เจอ ไม่งั้นเจ้านางไม่ยอม ในฝันพระนางทรงกริ้วมาก #ทุกอย่างที่เขียนนี้ ฝันนะคะ จะเก็บความฝันไว้คนเดียวเกิดว่ามันเป็นเส้นผมบังภูเขาเราเก็บงำไว้ไม่บอกกล่าว หากฝันเป็นจริงล่ะทำงัย ถ้าพระครูบาท่านมาโปรดผู้ตกทุกข์ได้ยากก็ไม่เสียหายอะไรเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจที่ดีใช่มั้ยคะ ช่วยแชร์ให้บ้างนะคะเพราะเชฟก็ไม่เคยรู้จักครูบามาก่อน เพราะอยู่อเมริกามานาน เลยไม่ได้ติดตามเรื่องพระทรงศีลหลายๆรูปคะ ขอบคุณค่ะ ภาพนี้เชฟหาจากอินเตอร์เน็ต

เจ้านางบอกไม่เอาของเซ่นไหว้ พระรูปอื่นก็ไม่เอา พระนางมีกรรมติดกับพระครูบาบุญชุ่มเท่านั้น ฝันเป็นเรื่องยาวเลยตอนคืนวันเป็งปุ๊ดเมื่อตอนตี 3 ลืมบอกไปอีกอย่าง ในฝันเจ้านางบอกชื่อเจ้านางน้อยปิ่นคำ ผมยาวถึงเข่า ใส่กำไลเท้าข้างขวากลมๆข้างเดียว พระรูปมีเค้าความงาม หน้าตาท่านเหมือนทุกข์ระทม และโกรธกริ้ว ดวงตาท่านแดงเหมือนร้องไห้อย่างหนัก เท้าเจ้านางเปื้อนโคลนถึงน่อง เห็นในฝันนะคะท่านเศร้ามากๆ นี่ฝันจริงๆเลยเล่าให้ฟังคะ มิได้อยากดังเพราะขายอาหารก็สบายดีอยู่แล้ว ขอบคุณคะ"และล่าสุด ราวกับสวรรค์มีแต่ เมื่อมีรายงานว่า ข้อความดังกล่าวนั้น เข้าถึงหู "ครูบาพ่อบุญชุ่ม" หรือ "ท่านพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญญวาสีภิกขุ" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้ท่านมีภาระกิจที่ประเทศลาว แต่ท่านเตรียมเดินทางไปโปรดเมตตา ในวันนี้ (29 มิ.ย. 2561) ที่ถ้ำเขาหลวง ขุนน้ำนางนอน