Home » » โชคมาถึงที่ !!? "ลูกจ้างชลประทาน" ตัดหญ้าริมคลองนึกว่าก้อนหินกระเด็นใส่หันไปดูถึงกับผงะ ! พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส อาจรวยไม่รู้ตัว !! (คลิป)

โชคมาถึงที่ !!? "ลูกจ้างชลประทาน" ตัดหญ้าริมคลองนึกว่าก้อนหินกระเด็นใส่หันไปดูถึงกับผงะ ! พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส อาจรวยไม่รู้ตัว !! (คลิป)

Written By Best Newsth on Wednesday, June 27, 2018 | 9:29 PM
***วันนี้ 28 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนให้ช่วยจับงูหลามขนาดใหญ่ บริเวณคลองส่งน้ำชลประทาน 13 ซ้าย ชัยนาท - อยุธยา หมู่ที่ 1 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอุปกรณ์การจับงู

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณปากท่อคลองส่งน้ำชลประทาน ซึ่งมีลูกจ้างของสำนักงานชลประทานกำลังตัดหญ้าทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์อยู่ที่ริมคลอง พบงูหลามขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในพงหญ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาคล้องที่คอจับเอาไว้ได้สำเร็จ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที วัดขนาดความยาวได้ 2.40 เมตร มีน้ำหนักประมาณ 5 – 6 กิโลกรัม ตรวจสอบบริเวณลำตัวมีบาดแผลจากคมมีดของเครื่องตัดหญ้า ยาวประมาณ 5 เซนติเมตร และที่บริเวณปากเล็กน้อย ซึ่งคาดว่างูหลามตัวดังกล่าวน่าจะใช้พื้นที่บริเวณปากคลองเป็นแหล่งหาอาหาร เนื่องจากก่อนหน้านี้ริมคลองจะเป็นพื้นที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าและมีปลาที่อาศัยอยู่ในลำคลอง จึงใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่ปลอดภัยจากการสอบถาม นายธีรศานต์ อันไธสง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 4 ตำบลท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลูกจ้างชั่วคราว ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 5 (ตอนเก้าชั่ง) เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนร่วมงานได้รับมอบหมายให้มาทำการตัดหญ้าทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ บริเวณริมคลองส่งน้ำชลประทาน 13 ซ้าย ชัยนาท – อยุธยา ระหว่างที่ตนเองกำลังใช้เครื่องตัดหญ้า ตัดหญ้าอยู่บริเวณปากท่อคลองชลประทานที่มีหญ้าขึ้นรก รู้สึกว่าเหมือนมีหินกระเด็นใส่ที่รองเท้าบู๊ทที่ตนเองใส่อยู่ประมาณ 2 – 3 ครั้ง จึงไม่ได้สนใจจนมารู้สึกว่ามีตัวอะไรมากัดที่หัวเข่าซ้าย เมื่อก้มลงไปดูตนเองต้องตกใจจนทำอะไรไม่ถูก พบว่ามีงูหลามขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในพงหญ้า จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกู้ภัยให้มาช่วยจับ เมื่อทำการตรวจสอบพบว่าใต้หัวเข่าซ้ายมีรอยถลอกจากเขี้ยวงู ซึ่งก่อนหน้านี้เพียง 1 เดือน ตนเองถูกสุนัขกัดและได้เสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจนถูกรางวัลมาแล้ว ในครั้งนี้มาถูกงูกัดอีกจึงคิดว่างวดนี้ตนเองเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลก็อาจจะถูกรางวัลที่ 1 อย่างแน่นอน พร้อมกับจะซื้อหมายเลขทะเบียนรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยจับอีกด้วย(ชมคลิป)